Bất ngờ những người tiếp lửa và truyền cảm hứng tại ALMA

Điều gì đã làm nên sức trẻ, đam mê với những con người “không tuổi” tại Công ty ALMA? Hãy lắng nghe những tâm sự của những họ nhé!!!

Bất ngờ những người tiếp lửa và truyền cảm hứng tại ALMA

Sức khỏe đi kèm với đam mê nghề nghiệp

Đó là câu cửa miệng của bộ phận Trainer tại ALMA – bộ phận sẽ hướng dẫn, đào tạo những nhân sự mới vào công ty từ quy định, quy chế đến kỹ năng chuyên môn cần thiết. Chia sẻ đầu tiên là chị Huyền với hơn 5 năm gắn bó cùng ALMA và có kinh nghiệm 1 năm đào tạo cho biết:

“Trainer là dạy người khác nhưng chị lại thấy ấn tượng nhất ở vị trí này lại là học hỏi. Học hỏi ở chính các bạn sinh viên của mình. Học hỏi với chị không bao giờ là đủ và chị học được chính từ các bạn trẻ đó chính là tinh thần khởi nghiệp, bạn bắt đầu với 1 công ty, chọn lựa công việc gì đó để phấn đấu và khẳng định được bản thân mình trong cuộc sống cũng như trong tương lai. Đó chính là điều chị ấn tượng nhất”

Bất ngờ những người tiếp lửa và truyền cảm hứng tại ALMA

Bên cạnh đó, chị Huyền cũng muốn gửi đến lời chúc các bạn trẻ sắp/mới bước chân vào con đường Sales: “Mỗi chúng ta cuối cùng đều sẽ sống một cuộc đời tương xứng với năng lực của mình. Chúng tôi xây dựng cho các bạn nền tảng - Thành công do các bạn dùng năng lực của mình để chinh phục”/ Everyone will live the life correspond with their ability. We build up your fundamental - Success depends on how you use your ability to get it.  Và chị nghĩ là mỗi bạn có thành công ở ALMA hay không là hoàn toàn phụ thuộc vào các bạn ý. Với vị trí Trainer, chị hy vọng tụi chị sẽ là người đầu tiên để tạo được cái nền móng cơ bản nhất để từ đó làm động lực và bước đệm thành công. Còn việc thành công hay không là do năng lực và ý chí nội lực của các bạn”

Bất ngờ những người tiếp lửa và truyền cảm hứng tại ALMA

"Làm tới đi ! Mọi việc trước khi dễ đều khó khăn cả - Go ahead! Challenge always difficult at first” là câu cửa miệng của Sơn – một bạn trainer trẻ và đầy nhiệt huyết. theo Sơn thì “: Quan điểm của mình là không đóng mọi người trong 1 cái hộp, nếu họ chỉ nhảy trong 1 cái hộp thì họ sẽ không phát huy được tối đa sự năng động, sang tạo. Câu đầu tiên mà mình hay nói với các bạn hãy làm khác đi, hãy mạnh dạn bước ra khỏi vòng “an toàn” và thể hiện hết sức có thể.”. Bên cạnh đó, Sơn cũng chia sẻ them với những khó khăn trong nghề gặp phải, đó là khi: “Phải đào tạo những học viên nhiêu tuổi hơn cả mình là gì? Trong những buổi đầu có thể hơi mất tự tin, nhưng sau đó mình là với những gì trong tâm mình mong muốn gửi gắm thì họ đều có thể cảm nhận được. Mình ít tuổi hơn nhưng mình học được từ những con người này rất nhiều kinh nghiệm khác. Họ cũng rất tôn trọng và luôn tiếp thu những gì mình nói ra”

Đoàn kết hơn cả một gia đình

Hãy đến với Callcenter tại ALMA, bạn sẽ cảm nhận được điều đó, chị Dung cũng là một “lão làng” ở ALMA, đang giữ vai trò training cho hay: “Cảm xúc của mình về callcenter nghề training: Các bạn giống như tờ giấy trắng, phải đào tạo từ lúc bắt đầu và mỗi ngày đều thêm nhiều kiến thức về kỹ năng nghe gọi với khách hàng. Có nhiều bạn đến từ nhiều công việc khác nhau, công ty khác nhau và khi các bạn đến một môi trường mới – môi trường ALMA mình rất may mắn hướng dẫn cho các bạn từng chi tiết nhỏ để các bạn có thể dễ dàng bước sang một công việc mới thì mình cảm thấy rất là hứng thú. Và ở đây môi trường rất là năng động vì đa số là các bạn trẻ thì mình cảm thấy rất là vui và tâm huyết với công việc mình đang làm. Thông thường mình cũng hay chia sẻ với các bạn: Mình đi làm ở bất cứ môi trường nào bằng sự đam mê và yêu thích, khi các bạn quyết tâm thì mọi đam mê yêu thích của mình sẽ dẫn đến được sự thành công nhất”

Bất ngờ những người tiếp lửa và truyền cảm hứng tại ALMA

Làm hết mình với những yêu thích đam mê của bạn thì bạn sẽ thành công”/ Follow your passion success will come to you

“Bạn không thể chọn nơi mình sinh ra nhưng bạn được chọn cách mình sống - You can not choose where you were born but you can choose how you live” – Đây là điều mà chị Hảo muốn truyền đến các bạn trẻ: “Mình bắt đầu làm việc tại ALMA thời gian cũng ngắn, khoảng 06 tháng. Mình tiếp nhận luôn công việc training hay còn gọi lại coaching. Đặc biệt công việc của coaching sẽ là đi theo các bạn, từ lúc các gia nhập công ty đến khi các bạn khá lên và mình theo suốt các bạn cả quá trình làm việc tại ALMA. Mình đã rất yêu thích công viêc này bởi vì nó mang tính chất hỗ trợ và dẫn dắt chứ không mang tính chất thời điểm. Khi các bạn vào, các bạn đã trải qua 3 ngày training thực sự rồi tuy nhiên đấy chỉ là trên lý thuyết, còn khi đã là một thành viên của gia đình ALMA rồi thì các bạn sẽ được chuyển giao luôn cho mình. Đấy là nhiệm vụ coaching – người dẫn đường sẽ đi theo các bạn và thắp lên những ngon lửa đam mê nghề nghiệp của các bạn.

Bất ngờ những người tiếp lửa và truyền cảm hứng tại ALMA

Vớ môi trường trẻ trung, năng động như ở ALMA thì đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn nhân viên mới thử thách và tôi luyện bản thân rất tốt.”

Anh Tài – Thuộc bộ phận Trainer với châm ngôn: “Work hard, be kind, and stay humble” - Chăm chỉ, sống tử tế và luôn khiêm tốn. Bạn không nhất thiết phải biết tất cả mọi thứ, chỉ cần chăm chỉ, sống tử tế và luôn khiêm tốn ắt hẳn sẽ thành công và thành công nhiều là đằng khác. Bạn hiểu điều này bắt đầu từ đâu đúng không? Vậy hãy cho tôi và gia đình ALMA thấy bạn có thể làm được những gì nhé.

Bất ngờ những người tiếp lửa và truyền cảm hứng tại ALMA

Trainer Hằng lại có đôi lời muốn gửi gắm tới các bạn trẻ: “Coaching is unlocking a person’s potential to maximize their own performance. It is helping them to learn rather than teaching them”. Chúng tôi – những người đi trước, hướng dẫn sẽ cố gắng hết sức mình để bạn có thể phát huy tốt nhất năng lực bạn, vì vậy đừng ngần ngại, hãy dung cảm thế hiện điều đó nhé.

Bất ngờ những người tiếp lửa và truyền cảm hứng tại ALMA

Chị Duy Minh có quan điểm rất rõ ràng: “The mediocre teacher tells. The good teacher explains. The superior teacher demonstrates. The great teacher inspires"- Giáo viên bình thường nói. Giáo viên tốt giải thích. Giáo viên giỏi minh họa. Giáo viên tuyệt vời truyền cảm hứng. Tôi không giỏi trong việc nói lắm, nhưng để minh họa và truyền cảm hứng cho các bạn nhân viên lại là điểm mạnh của tôi. Hy vọng rằng ngọn lửa ALMA sẽ mãi bùng cháy cho các thế hệ nhân viên tiếp bước.

 

Đó là những là những lời chia sẻ từ đáy long của những người đã và đang cống hiến cả “thanh xuân” cho sự nghiệp truyền lửa. Còn bạn thì sao? Ước mơ của bạn là gì? Hãy chia sẻ cùng tuyển dụng ALMA nhé.

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.