ALMA chia sẻ 5 tips để có buổi phỏng vấn thành công

Hết giãn cách, hết 3/4 chặng đường của năm 2021. Người người nhà nhà đều đã chuẩn bị một tâm hồn đẹp và một bản CV cực chất để chạy đua với các job tuyển dụng. Vậy làm sao để bạn cạnh tranh và có buổi phỏng vấn tốt nhất?

Nằm lòng 5 tips để có buổi phỏng vấn thành công

Mọi ứng viên đều đã biết các tip cơ bản như:
- Ăn mặc phù hợp để gây ấn tượng
- Mang thêm bản CV photo và potfolio
- Tới sớm trước 15 phút
- Nghiên cứu trước về công ty và nắm vững công việc yêu cầu.
Nhưng như vậy vẫn chưa đủ để bạn cạnh tranh, Tuyển dụng ALMA đã tham khảo từ các nguồn chất lượng và chắt lọc bằng 5 tips dưới đây, cùng tham khảo và ghi nhớ trước mỗi buổi phỏng vấn nhé:
1. Xem lại mạng xã hội của bạn:

Sau khi nhận được cuộc hẹn phỏng vấn, hãy dành thời gian để xem và dọn dẹp lại mạng xã hội của bạn để chắc chắn không có ảnh hoặc video nào truyền đạt sai thông điệp tới NTD tương lai của bạn. Trong một số JOB, kiểm tra mạng xã hội của ứng viên đã trở thành tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng, tốt nhất là bạn nên đảm bảo rằng bạn không đăng các thông tin tiêu cực và độc hại nào.
2. Ngắn gọn và phù hợp:

Đừng trả lời các câu hỏi chỉ bằng "có" và "không". Đưa ra câu trả lời chung chung sẽ không khiến bạn nổi bật hơn các ứng viên khác. Thay vào đó, hãy chia sẽ kinh nghiệm và kiến thức của bạn. Tuy nhiên đừng chia sẻ quá mức. Luôn nhớ bám sát câu hỏi và đề bài và chỉ đưa ra câu trả lời liên quan tới công việc.
3. Nói bằng số, không chỉ bằng lời:

Nếu bạn được yêu cầu chia sẻ về kinh nghiệm, các dự án hoặc thành tích trước đây của mình, hãy cung cấp bằng dữ liệu các con số. Cung cấp thông tin cụ thể cho thấy sự thành thạo của bạn trong ngành và nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao điều đó.
4. Không phấn đấu cho sự hoàn hảo:

Nhà tuyển dụng không tìm kiếm ứng viên hoàn hảo, họ tìm kiếm ứng viên biết tự đánh giá bản thân. Nếu được hỏi về điểm yếu nhất của bạn, hãy trả lời điểm yếu liên quan đến công việc kèm theo cách bạn làm việc để khắc phục nó.
5. Chuẩn bị câu hỏi cho nhà tuyển dụng:

Điều này cho thấy rằng bạn đã nghiên cứu kỹ công ty và muốn trở thành một phần trong đó. Một cuộc phỏng vấn cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu thêm về công việc tương lai của bạn.


Trên đây là 5 tip để bạn tự tin trong bất kỳ buổi phỏng vấn nào. Đừng quên theo dõi Tuyển dụng ALMA để cập nhật kịp thời các thông tin hữu ích nhé ❤

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.