Tổng hợp những điều cần làm sau khi nhận được thư mời phỏng vấn

Sau khi trả lời tích cực cho công ty, điều đầu tiên các bạn cần thực hiện là tìm hiểu lại thật kỹ các thông tin liên quan tới vị trí tuyển dụng. Trong giai đoạn này các bạn sẽ phải tìm hiểu thông tin kỹ hơn nữa về vị trí tuyển dụng. Hãy cùng tuyển dụng ALMA tổng hợp lại những điều bạn cần làm sau khi nhận được thư mời phỏng vấn nhé.

Sau đây là những chỉ dẫn để các bạn có thể hành xử một cách rất chuyên nghiệp khi nhận lời mời phỏng vấn. Đầu tiên khi nhận thư mời phỏng vấn hoặc qua điện thoại, các bạn hãy cám ơn ngay lập tức. Các bạn nên biểu cảm thái độ tích cực khi lắng nghe lời mời từ phía công ty, sau đó Hãy học cách lên kế hoạch để thành công, tiếp cận buổi phỏng vấn đúng cách, tránh những lỗi thường gặp trong phỏng vấn xin việc để đem đến cho bản thân cơ hội tốt nhất và để có một khởi đầu thuận lợi.

Tổng hợp những điều cần làm sau khi nhận được thư mời phỏng vấn

1. Các bạn có còn cần ứng tuyển vào công ty này không. Từ lúc nộp hồ sơ tới lúc công ty gọi, có thể hoàn cảnh các bạn thay đổi rất nhiều.

2. Các bạn có bao nhiêu % thắng lợi khi ứng tuyển vào công ty này. Nếu như các bạn muốn nhưng khả năng thấp, các bạn cũng không nên nhận lời mời phỏng vấn.

3. Tìm hiểu về công ty trước khi phỏng vấn sẽ giúp bạn tạo được hình ảnh bản thân là một ứng viên nghiêm túc nếu bạn tham dự buổi phỏng vấn mà nắm được những kiến thức và định hướng của công ty. Cố gắng tìm hiểu các mục tiêu của doanh nghiệp hay tổ chức mà bạn ứng tuyển, cảm nhận phong cách và lối suy nghĩ của họ với đối thủ.

4. Dự đoán và luyện tập trả lời các câu hỏi phỏng vấn thông thường.Phần căng thẳng nhất của buổi phỏng vấn xin việc chính là nghĩ cách trả lời câu hỏi. Người phỏng vấn muốn nghe điều gì? Cố gắng tìm hiểu và dự đoán những câu hỏi có thể được đặt ra và luyện tập trả lời.

5. Hãy nghĩ về một vài câu hỏi hay: Người mời phỏng vấn sẽ hỏi bạn có câu hỏi nào không, điều này có thể hạ gục hàng loạt những ứng viên mới đi phỏng vấn lần đầu. Đặt ra một câu hỏi cho thấy rằng bạn thực sự tham gia vào cuộc đối thoại, vậy nên hãy chuẩn bị một danh sách các câu hỏi phòng trường hợp bạn không thể tự nghĩ ra khi được hỏi tới.

6. Tránh sự sáo rỗng.Mời phỏng vấn là cách để nhà tuyển dụng tiềm năng hiểu thêm về bạnchứ không phải là một người sáo rỗng, không có lập trường đưa ra những câu trả lời dập khuôn để cố kiếm một công việc. Mục đích của buổi phỏng vấn không phải để xu nịnh, thể hiện hay nói những điều người phỏng vấn muốn nghe. Mục đích chính là trả lời một cách chân thành, không xúc phạm trí thông minh của người phỏng vấn. Tuyển dụng ALMA khuyên bạn tránh nói những câu như "Điểm yếu duy nhất của tôi chính là tôi quá hoàn hảo" hay "Công ty này cần một người như tôi để thay đổi nó."

Tổng hợp những điều cần làm sau khi nhận được thư mời phỏng vấn

7. Nên chuẩn bị thêm một số bản CV vì có thể khi phỏng vấn sẽ có thêm chuyên viên tuyển dụng.

8. Các bạn nên tập kết toàn bộ tài liệu giấy tờ hỗ trợ phỏng vấn và bỏ sẵn trong cặp làm việc để tránh quên mang tài liệu.

9. Trang phục cũng đóng góp một phần. Hãy chọn bộ trang phục khiến bạn cảm thấy tự tin và nhìn chuyên nghiệp, ví dụ như trang phục phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.

10. Viết email cám ơn và thông báo với nhà tuyển dụng rằng các bạn sẽ có mặt đúng giờ sau khi nhận được lời mời phỏng vấn. Các bạn luôn nhớ một bí quyết. Các bạn tiếp xúc nhiều với chuyên viên tuyển dụng thì họ sẽ nhớ bạn nhiều hơn. Đây cũng là một điểm cộng cho các bạn khi phỏng vấn.

Tổng hợp những điều cần làm sau khi nhận được thư mời phỏng vấn

11. Đi thật sớm và đảm bảo tới sớm chỗ phỏng vấn khoảng 15 phút . Các bạn cần có thời gian bình tĩnh và ổn định sau khi đi một đoạn đường dài tới nơi phỏng vấn.

12. Cuối cùng, luôn luôn nhớ tắt điện thoại hoặc để điện thoại ở chế độ rung. Có rất nhiều ứng viên bị mất điểm bởi chú dế điện thoại kêu không đúng lúc.

Các bạn đã chuẩn bị hoàn  hảo cho cuộc phỏng vấn, điều cuối cùng mà tuyển dụng ALMA muốn nhắn nhủ với các bạn là: “Hãy tự tin lên khi gặp mặt nhà tuyển dụng”. Chúc các bạn thành công!

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.