Tết của người Do Thái tại công ty ALMA

Rosh Hashanah là lễ Năm mới của Do Thái giáo, mặc dù nó là ngày thứ nhất của tháng thứ 7 Tishri, theo lịch Do Thái. Năm nay, lễ năm mới của người Do Thái diễn ra từ ngày 13 - 15/9 theo dương lịch. Trong ngày lễ này, người ta thổi kèn shofar (kèn sừng cừu), trong đền thờ, người ta ăn táo và uống mật ong, đọc các lời chúc lành trên thực phẩm tượng trưng như quả lựu chẳng hạn.

Tết của người Do Thái tại công ty ALMA

Như các bạn đã biết, chủ đầu tư của Công ty ALMA là tỷ phú người Isareal – ông Igal Ahouvi. Chính vì thế, lễ Rosh Hashanah cũng được tổ chức tại ALMA với sự tham gia của các giám đốc bộ phận và nhân viên tại công ty. Tại buổi lễ, các bạn nhân viên được hòa mình vào không khí lễ hội với nghi lễ ăn táo chấm mật ong.

Tết của người Do Thái tại công ty ALMA

Việc nhúng táo vào mật ong là một trong những truyền thống dễ nhận biết nhất liên quan đến Rosh Hashanah. Mật ong tượng trưng cho sự phấn khích cho một năm mới ngọt ngào phía trước.

Dưới đây là một số hình ảnh tết người Do Thái được tổ chức tại ALMA.

Người ta tin rằng từ nhiều thế kỷ trước, táo đã được chọn làm trái cây được nhúng vào mật ong trên Rosh Hashanah do tính chất biểu tượng của trái cây. Theo một cuốn sách do Patti Shosteck viết, vào thời trung cổ, táo được tôn kính đến mức mọi người sẽ khắc những lời cầu nguyện vào vỏ táo trước khi ăn chúng.

Tết của người Do Thái tại công ty ALMA

Tuyển dụng ALMA sẽ tiếp tục cập nhật thông tin mới về công ty trong những bài viết tiếp theo. Các bạn nhớ theo dõi website tuyển dụng nhé.

 

 

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.