Cùng Công ty ALMA nghe 6 lời khuyên về tiền bạc từ các tỷ phú tự thân

 

1. Chris Sacca - Hãy là một kẻ hà tiện.
Đừng tiêu tiền của bạn! Thay vào đó, nên tích cóp từng đồng bạc lẻ và tập trung vào những ưu tiên để có thể đi đường dài. “Trở thành một kẻ hà tiện bây giờ đồng nghĩa với việc bạn sẽ đạt được tự chủ v à có nhiều sự lựa chọn hơn sau này"

2. Reid Hoffman - Có "xuồng cứu sinh": Lập kế hoạch
Có một chiếc "xuồng cứu sinh" rất quan trọng, bởi vì nếu thất bại bạn vẫn không phá sản hoàn toàn hay trở thành kẻ vô gia cư mà vẫn còn cơ hội để bắt đầu lại.

3. Warren Buffet - Sống đơn giản và đầu tư vào bản thân.
"Không ai có thể lấy đi những gì thuộc về con người bạn và mọi người đều có tiềm năng mà họ chưa sử dụng hết. Nếu bạn có thể tăng tiềm năng thêm 10%, 20% hoặc 30% bằng cách cải thiện tài năng của bạn, họ sẽ không thể đánh thuế nó. Lạm phát cũng không thể tước nó từ bạn. Bạn có thể dùng nó suốt phần đời còn lại của bạn"

4. John Paul DeJoria - Luôn có quỹ khẩn cấp.
"Trước khi đầu tư hoặc thành lập công ty, hãy đảm bảo bạn có đủ tiền tiết kiệm để thanh toán hóa đơn trong ít nhất sáu tháng hoặc có một nguồn tài sản khác có thể bán lấy tiền khi cần"

5. Sara Blakely - Đừng bỏ công việc hàng ngày của bạn.
Nếu bạn muốn kinh doanh riêng, đừng bao giờ từ bỏ công việc hàng ngày và xem việc kinh doanh riêng như một công việc phụ cho đến khi bạn chắc chắn rằng nó có thể sinh lời.

6. Dustin Moskovitz - Hiểu rằng kinh doanh là một con đường rủi ro rất cao.

"Tôi chưa bao giờ xem tiền là 'tiền của mình'. Tôi chỉ luôn xem đó là 'tiền'. Đó là một nguồn tài nguyên. Nếu nó 'bơi' xung quanh tôi thì nó cần phải được đưa trở lại hệ thống".

Các bạn đã có thêm ý tưởng hay động lực cho bản thân hay các dự án kinh doanh riêng của mình chưa? Tuyển dụng ALMA chúc các bạn thật thành công về mặt tài chính trong năm 2019 này nhé!

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.