Công ty ALMA chia sẻ làm việc từ xa tại nhà mùa Covid-19 như thế nào vẫn đạt KPI?

Trong trong những ngày dịch Covid-19 bùng phát thì việc đảm bảo sức khỏe cũng như an toàn cho nhân viên là một bài toán khó đối với doanh nghiệp. Chính vì vậy làm việc tại nhà hoặc làm luân phiên hiện đang được nhiều công ty áp dụng. Vậy làm thế nào để bạn có thể làm việc tại những vẫn đạt hiệu quả trong mùa dịch này? Hãy cùng Tuyển dụng ALMA cùng tìm hiểu những thông tin sau nhé!

Công ty ALMA chia sẻ làm việc từ xa tại nhà mùa Covid-19 như thế nào vẫn đạt KPI?

1. Không gian làm việc khi làm việc từ xa tại nhà

Tâm trạng làm việc tích cực hay tiêu cực phụ thuộc rất lớn vào không gian làm việc. Một trong những thách thức lớn khi làm việc từ xa tại nhà là cảm thấy uể oải và bị làm phiền. Hãy cố gắng tạo ra một không gian giúp bạn có thể thoải mái làm việc trong vòng 8 tiếng bằng cách làm theo các mẹo sau:

 • Làm việc ở khu vực có ánh sáng tự nhiên tốt.
 • Làm việc trên bàn ghế cao để giữ được tư thế đúng trong 8 tiếng làm việc
 • Trang trí không gian làm việc từ xa tại nhà với chậu cây cảnh hoặc những vật dụng quen thuộc trên bàn làm việc tại công ty của bạn để giúp bạn cảm thấy thân thuộc và giảm stress khi làm việc
 • Tránh làm việc ở những khu vực có nhiều tiếng ồn.
 • Cần có khoảng cách giữa không gian làm việc và không gian cá nhân.

Công ty ALMA chia sẻ làm việc từ xa tại nhà mùa Covid-19 như thế nào vẫn đạt KPI?

2. Giữ tinh thần làm việc tích cực khi làm việc từ xa tại nhà

Đối với những bạn không quen hình thức làm việc từ xa tại nhà, thì việc luôn giữ tinh thần luôn đầy năng lượng và sự nhanh nhạy là một thách thức. Có vẻ sẽ khó, nhưng hãy thử tham khảo 3 yếu tố tác động sau, tinh thần của bạn sẽ được nâng lên nhanh chóng

 • Trang phục: bạn không cần phải mặc đồ quá trang trọng như khi đi làm, nhưng bạn cũng không nên mặc đồ quá xuề xòa. Chính việc không quan trọng trang phục khi làm việc từ xa tại nhà có thể làm cho bạn cảm thấy chuyện gì cũng có thể xuề xòa, từ đó động lực và năng lượng khi làm việc sẽ giảm đáng kể. Hãy mặc đồ chỉnh tề, gọn gàng và thoải mái, cảm hứng làm việc của bạn sẽ được cải thiện hơn nhiều.
 • Đặt lịch làm việc cụ thể, rõ ràng: đa số người sẽ có tâm lý ỉ i, chừa việc đến cuối cùng khi làm việc từ xa tại nhà. Hãy tuân thủ theo lịch làm việc bạn đề ra ban đầu, đừng chờ đợi đến khi nào bạn thấy thích mới bắt đầu công việc. Những phiền nhiễu sẽ đến từ mọi phía và nuốt chửng quỹ thời gian còn lại của bạn. Hãy lên danh sách các task thật chi tiết, bạn sẽ có cái nhìn bao quát về khối lượng công việc mỗi ngày.
 • Giữ độ tập trung cao: khó làm chủ, không tập trung sẽ làm bạn khó giữ đúng mục tiêu hoàn thành danh sách công việc ban đầu. Duy trì sự tập trung là rất quan trọng khi làm việc tại nhà. Sử dụng âm thanh trắng, nghỉ giải lao giữa giờ, vận động thể dục nhẹ là những cách nâng cao sự tập trung công việc hiệu quả.

Công ty ALMA chia sẻ làm việc từ xa tại nhà mùa Covid-19 như thế nào vẫn đạt KPI?

3. Chế độ ăn uống khi làm việc từ xa tại nhà

 

Ăn uống đủ chất, nâng cao đề kháng là việc quan trọng khi bạn làm việc từ xa/làm việc tại nhà trong mùa đại dịch virus SARS-CoV-2. Đừng vì làm việc từ xa/làm việc tại nhà mà bạn có thói quen dậy trễ và vừa làm vừa ăn. Điều này thực sự không tốt cho bạn. Bên cạnh đó, sẽ có những ngày bạn bỏ quên bữa ăn sáng và bắt đầu ngay vào công việc, hoặc làm quá giờ ăn trưa và bắt đầu ăn trưa vào xế chiều. Hãy ăn đủ bữa, đúng giờ và duy trì chế độ sinh hoạt mỗi ngày.

Bên cạnh đó, đừng cố tạo ra sự tỉnh táo trong công việc bằng lượng cà phê quá nhiều mỗi ngày. Uống nhiều cà phê có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nếu uống cà phê, bạn hãy uống cà phê trong khoảng thời gian từ 9 - 11 giờ sáng. Đây là thời điểm tốt nhất để caffeine không làm gián đoạn giấc ngủ tự nhiên và chu kỳ thức giấc của bạn.

Công ty ALMA chia sẻ làm việc từ xa tại nhà mùa Covid-19 như thế nào vẫn đạt KPI?

4. Chế độ tập luyện và nghỉ ngơi khi làm việc từ xa tại nhà

Chăm sóc sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần là điều cần thiết khi bạn đã trải qua thời gian làm việc mấy tiếng đồng hồ. Không những thế, hỗ trợ tránh đau nhức mỏi lưng, kéo dãn cơ thể cũng là những cách hiệu quả bạn nên áp dụng:

 • Trong 20-30 phút, bạn nên đi lại nhẹ và tập một vài động tác thể dục cơ bản.
 • Từ 40-45 phút, bạn nên nhìn một điểm khác màn hình PC/ laptop để mắt được nghỉ ngơi
 • Khi bạn làm việc tầm 1.30 tiếng - 2 tiếng, bạn nên có giờ nghỉ giải lao để tránh bị stress

Công ty ALMA chia sẻ làm việc từ xa tại nhà mùa Covid-19 như thế nào vẫn đạt KPI?

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có được một tinh thần tốt và một không gian tốt khi làm việc tại nhà trong mùa dịch Covid-19 này. Chúc bạn đảm bảo tiến độ KPI khi bạn làm việc từ xa tại nhà!

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

 • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
 • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
 • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.