Công ty ALMA chia sẻ bí quyết rèn luyện tính kỷ luật cho bản thân

Để có một công việc thành công, bạn cũng cần phải có mục tiêu giành riêng cho bản thân hay còn gọi là thói quen kỷ luật. Có rất nhiều lý do để rèn luyện kỷ luật, thế nhưng làm sao để rèn luyện nó khi ý chí của bạn là có giới hạn.

Hãy cùng Tuyển dụng ALMA tìm hiểu cách tạo thói quen hàng ngày cho bản thân để rèn luyện tính kỷ luật nhé.

Công ty ALMA chia sẻ bí quyết rèn luyện tính kỷ luật cho bản thân

1. Lên kế hoạch và nghiêm túc thực hiện

Lên kế hoạch thực hiện một nhiệm vụ cụ thể vào buổi sáng và một lần nữa vào buổi tố.Từng nhiệm vụ không nên dài quá 15 phút. Việc lên kế hoạch giúp bạn tập trung vào những thứ cần ưu tiên. Bằng cách chú trọng bắt đầu thực hiện nhiệm vụ hơn là hoàn thành chúng, bạn có thể tránh được sự chần chừ không đáng có.

2. Học cách phân tích.

Việc lập bảng ghi chép sẽ giúp bạn theo dõi xem bản thân đã mất bao nhiêu thời gian để làm những công việc đó. Từ đó điều chỉnh lại cho thích hợp.

Nếu bạn bắt đầu có thời gian dư, lấp nó bằng một vài công việc nhỏ, ghi chú lại cho bản thân, lên kế hoạch cho những nhiệm vụ khác chẳng hạn.

3. Cân bằng, phân bố thời gian.

Thay vì làm việc liên tục nhiều giờ trong một ngày, để rồi ở không vào một ngày khác, và rồi chỉ làm vài tiếng trong ngày khác nữa, hãy xác định tất cả những việc cần làm và phân chia đều chúng vào các ngày trong tuần.. Đừng đặt nặng mục tiêu, hãy phân bố lại thời gian.để  lập nên một thói quen làm việc đều đặn hằng ngày.

Khi làm như trên, bạn sẽ giải quyết những phần công việc được chia nhỏ, chứ k phải tất cả cùng một lúc. Hãy biến nó thành thói quen trước, và rồi thói quen đó sẽ giúp bạn hòan thành công việc. Nó sẽ giúp bạn không cảm thấy mệt mỏi và làm chủ đuợc thời gian.

4. Duy trì việc ghi nhận quá trình rèn luyện ý thức tự giác.

Ghi nhận thời gian bắt đầu, kết thúc của công việc và xem lại những thông tin phản hồi từ quá trình thực hiện. Dạng nhật ký rèn luyện này sẽ là một công cụ quý giá để giúp những họat động của bạn đạt được kết quả tốt hơn. Nó sẽ giúp bạn phân lọai công việc ưu tiên, nhận ra cái nào quan trọng, cái nào không, cũng như ước lượng thời gian thích hợp cho nó.

Rèn luyện “Ý thức tự giác” cũng là một nhiệm vụ được định hướng và chọn lọc. Nó là kết quả của những nỗ lực hết mình, chứ không phải là của sự dễ dãi

 

Nếu bạn muốn trở thành một phần của Công ty ALMA, cùng chúng tôi tạo dựng những nếp làm việc tốt, cách sống văn minh, có kỷ luật thì có thể đăng ký trở thành chiến binh của chúng tôi.

 

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.