Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

Những lỗi thường gặp khi viết CV (phần 1)

Tạo ra một CV ấn tượng là bước đầu tiên và và quan trọng để chinh phục nhà tuyển dụng. Nhằm giúp các bạn thiết kế CV hiệu quả hơn, sau đây là top 7 những lỗi viết CV thường gặp do Công ty ALMA tổng hợp.

1. CV quá dài hoặc quá ngắn

Không có một chuẩn chính xác cho độ dài của một CV, tuy nhiên, một CV dài trên 2 trang sẽ khiến nhà tuyển dụng không muốn đọc, và cảm thấy ứng viên không thật sự biết đâu là điểm mạnh nhất của mình. Ngược lại, một CV dài 1 trang nhưng chỉ có vài gạch đầu dòng sẽ bị liệt vào danh sách “thiếu năng lực”.

 

2. Thiếu mô tả chi tiết, không viết về thành quả

Việc viết mô tả quá ngắn kinh nghiệm làm việc trong quá khứ sẽ tạo cảm giác ứng viên không có kinh nghiệm nổi bật.

Ví dụ, chỉ mô tả công việc  “làm nhân viên bán hàng cho công ty ” không nêu bật được tầm quan trọng của công việc, nhưng viết là “làm nhân viên bán hàng cao cấp cho một công ty hàng đầu trên thị trường” sẽ ấn tượng hơn nhiều.

Ứng viên cũng thường chỉ tập trung liệt kê thật nhiều những công việc được giao trong quá khứ, mà không nhắc đến thành tựu của mình. Nhà tuyển dụng, ngược lại, không quan tâm quá nhiều về những việc bạn đã làm, mà chỉ quan tâm xem bạn đã đạt được điều gì thông qua những công việc đó.

3. Làm CV kiểu “một – cho – tất – cả”

Viết ra một CV hấp dẫn tốn rất nhiều thời gian, bởi vậy ứng viên có xu hướng chỉ dùng một CV để đăng ký cho tất cả các công việc. Rất tiếc, giống như cố dùng 1 chìa khóa để mở tất cả các ổ khóa, khả năng cao là sẽ chẳng trường hợp nào thành công. Nhà tuyển dụng mong chờ một CV được viết riêng cho họ, nghĩa là CV phải liệt kê được những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp nhất cho một công việc cụ thể. 

Kết nối với ALMA

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.