Welcome To Talentnetwork

Join Our Talent Network

Talent Network là gì?

Gia nhập Talent Network của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập Talent Network?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập Talent Network của chúng tôi ngay hôm nay!

5 điều cần cân nhắc khi chọn một công việc mới

Bạn đã thuyết phục nhà tuyển dụng bằng một CV ấn tượng, đã vượt qua các vòng phỏng vấn và làm việc nhóm căng thẳng, đã vượt qua nhiều đối thủ tài năng, giờ đây bạn là người duy nhất được nhà tuyển dụng chọn. Chúc mừng bạn, giờ chỉ cần gật đầu nhận lấy công việc thôi….

Khoan đã!

Vẫn có những điều bạn nên cân nhắc trước khi quyết định nhận lời, hãy cùng tuyển dụng công ty ALMA tìm hiểu nhé

1. Lương, thưởng, trợ cấp

Điều “đầu tiên” này là điều kiện tiên quyết để bạn quyết định có nhận công việc hay không. Đầu tiên, chú ý đến sự khác nhau giữa lương “net” và “gross”, điều kiện được nhận thưởng và trợ cấp, hay lộ trình tăng lương, rồi so sánh nó với những cơ hội công việc khác. Một mức lương cao nhưng cố định chưa chắc đã tốt hơn mức lương thấp hơn nhưng liên tục có cơ hội được xét tăng lương.

2. Công việc

Nếu được, hãy hỏi lại nhà tuyển dụng để họ mô tả chi tiết hơn nữa về những việc bạn sẽ làm. Ví dụ, nếu trong mô tả công việc viết là “hỗ trợ đội truyền thông”, thì hãy yêu cầu họ ví dụ về những hỗ trợ đó. Sau đó, hãy nghĩ về những ảnh hưởng của công việc đó đến chất lượng cuộc sống của bạn. Liệu bạn có phải thức dậy sớm hơn, ngủ muộn hơn, di chuyển xa hơn, bớt nhiều thời gian hơn cho gia đình và bạn bè? Công việc không chỉ là 8 tiếng mỗi ngày, công việc là cả cuộc sống của bạn, hãy chắc chắn bạn có thể thoải mái với cuộc sống mới.

3. Người quản lý

Một người sếp tốt có thể làm một công việc vất vả trở nên xứng đáng, ngược lại, một người quản lý không hợp với bạn sẽ khiến ngay một công việc mơ ước trở nên tồi tệ. Nếu có cơ hội được gặp mặt người quản lý của mình ngay trong các vòng tuyển dụng, hãy cố gắng tìm hiểu về họ, như phong cách quản lý, thái độ và kỳ vọng với nhân viên, xem liệu bạn có thể làm việc tốt nhất với họ hay không.

 

4. Văn hóa và môi trường làm việc

Khá khó để có thể thật sự hiểu văn hóa của doanh nghiệp trước khi làm việc chính thức, nhưng bạn có thể tìm thấy những biểu hiện nhỏ thông qua các câu hỏi đến người tuyển dụng trong vòng phỏng vấn. Liệu đó là một môi trường trẻ và năng động, hay là một môi trường cần sự nghiêm túc cao? Liệu cá tính của bạn sẽ có cơ hội phát triển? Tất nhiên mọi thứ chỉ mang tính tương đối, và một khả năng thích nghi cao sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định hơn.

5. Cơ hội tương lai

Trong thị trường lao động hiện nay, không một vị trí nào là mãi mãi. Bởi vậy, hãy xem xét về những cơ hội tương lai mà công việc hiện tại đem lại cho bạn. Một công việc tốt cần dẫn bạn đi đúng với sự nghiệp bạn hướng đến, tạo cơ hội cho bạn rèn luyện những kỹ năng cần thiết cho những vị trí cao hơn trong tương lai, hoặc giúp bạn mở rộng những mối quan hệ trong nghề.

Khi cân nhắc nhận một công việc mới, cả năm yếu tố trên cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng, tuy nhiên ưu tiên yếu tố nào phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn. Tuyển dụng ALMA xin chúc các bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho sự nghiệp của mình.

Kết nối với ALMA

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.